Trang chủ > 5 ý tưởng thông minh để tận dụng không gian gầm cầu thang

5 ý tưởng thông minh để tận dụng không gian gầm cầu thang

Đối với các gia đình ở thành phố, việc sở hữu căn nhà có diện tích rộng là khá khó khăn, vì vậy, các gia đình thường xây nhà cao nhiều tầng để đảm bảo không gian sinh hoạt.

Với những nhà cao tầng thì cầu thang là tiện ích quen thuộc mà bạn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên ở bất cứ chân cầu thang nào cũng sẽ có mộ khoảng không gian dư thừa. Với những căn nhà có diện tích nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu vực này để tạo ra nhiều không gian có ích, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Sau đây, datdainhacua.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tận dụng khu vực gầm dưới cầu thang một cách thông minh nhất.

Nơi cất giày dép, mũ nón tiện lợi

Nếu khu vực cầu thang nhà bạn gần ngay cửa ra vào thì hãy tận dụng khoảng trống ở gầm cầu thang để làm nơi để giày dép, túi xách, ô (dù), mũ (nón) khi bạn đi ra ngoài về đến nhà.

Ngoài móc treo quần áo, bạn có thể đóng các thanh gỗ để làm thành một cái kệ và đựng nhiều đồ đạc khác nhau. Hoặc đặt một cái giỏ lớn để đựng đồ chơi của trẻ nhỏ và các thứ lộn xộn khác.

Góc vui chơi trẻ em

Bạn có thể dễ dàng biến những ngóc ngách ở gầm cầu thang thành góc vui chơi ấm cúng cho các bé yêu nhà mình.

Chỉ cần thêm một chiếc ghế bằng đệm mút, một vài giỏ hoặc thùng để đựng đồ chơi, và hoặc là giá vẽ để vẽ hoặc là một chiếc bàn nhỏ để làm đồ thủ công.

Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với không gian vui chơi đặc biệt này.

5 nguyên tắc vàng cần nhớ khi đi thuê nhà

Sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi mua nhà

Mẹo chọn tủ đồ thông minh cho không gian hẹp

Vị trí làm việc lý tưởng

Bạn muốn có thêm một vị trí để ngồi làm việc ở nhà nhưng không muốn xây thêm phòng? Hãy thử tận dụng khu vực gầm cầu thang, bạn có thể sẽ cảm thấy bất ngờ.

Bạn chỉ cần đặt bàn và ghế vào hốc tường là đã có thêm một khu vực làm việc tại nhà. Nhớ treo thêm một bức tranh nhỏ hoặc đặt một khung hình bạn yêu thích để tạo cảm hứng làm việc và đừng quên bố trí đèn bàn để đảm bảo ánh sáng.

Góc đọc sách tuyệt vời

Thiết kế một góc đọc sách ấm cũng và thú vị ngay dưới chân cầu thang? Tại sao không?

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc ghế êm ái, một bệ để chân để có thể thư giãn hoàn toàn, một bàn phụ để uống cà phê hoặc trà, và trên cùng là tủ sách chứa đầy những cuốn sách yêu thích của bạn.

Khu vực cất giữ những đồ kỉ niệm

Bạn hoàn toàn có thể biến cái ngóc ngách khó xử này thành một không gian để trưng bày và cất giữ những vật kỉ niệm.

Điều bạn cần làm là kê một cái tủ nhỏ vào vị trí này, bạn có thể trưng bày bằng khen, khung ảnh, đồ lưu niệm trên tủ. Nên lựa chọn những tủ có ngăn kéo để có thể dễ dàng đựng thêm được nhiều đồ.

Bạn cũng có thế đặt thêm một chiếc ghế ở đây để khách đến nhà có thế nán lại nơi đây và chiêm ngưỡng những kỉ vật của bạn.

LH

Chia sẻ bài viết: