Trang chủ > 5 yếu tố phong thủy phòng khách quan trọng nhất

5 yếu tố phong thủy phòng khách quan trọng nhất

Phòng khách là không gian cực kỳ quan trọng trong mỗi ngôi nhà, là nơi thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ.

Không chỉ là nơi tiếp đón bạn bè, phòng khách còn là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy, việc bày trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng khách là cực kỳ quan trọng. Nếu xây dựng phòng khách không đúng phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

Sau đây, datdainhacua.vn sẽ mách bạn 5 bí quyết bày trí phòng khách hợp phong thủy nhất.

Phòng khách luôn ở vị trí đầu tiên

Thông thường, kiến trúc xây dựng phổ biến nhất là phòng khách sẽ nằm ở vị trí ngay sau cánh cửa chính. Mở cửa ra là thấy phòng khách, sau đó mới đến các không gian khác như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Nếu bạn bố trí phòng khách ở vị trí phía sau hoặc trên lầu thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà, khiến gia chủ gặp khó khăn, tài lộc đi xuống, hao tài tốn của… 

Phòng khách phải đầy đủ ánh sáng

Nên đặt phòng khách ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, lý tưởng nhất từ vị trí phòng khách có cửa sổ để nhìn ra thiên nhiên bên ngoài. 

Ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần luôn sảng khoái, minh mẩn. Ngược lại, nếu đặt phòng khách ở nơi thiếu ánh sáng để gây cảm giác u ám, mệt mỏi, không có vượng khí.

Những lưu ý quan trọng nhất về phong thủy chung cư

3 yếu tố phong thủy quan trọng “sống còn” khi mua đất

5 ý tưởng thông minh để tận dụng không gian gầm cầu thang

Màu sắc của phòng khách

Màu sắc của phòng khách cũng là điều mà chủ nhà nên quan tâm ngay từ khi xây dựng. Không nên chọn màu quá trầm, vì sẽ kích thích những luồng vận khí xấu, lấn át vượng khí. 

Nên chọn sơn màu sáng kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo không gian sáng sủa, thoáng đãng. 

Ngoài ra khi chọn màu sơn, bạn nên chú ý yếu tố Ngũ hành, lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh để đem lại may mắn.

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách là một yếu tố quan trọng giúp phòng khách nổi bật và thể hiện được cá tính của gia chủ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, để gia đình được hòa thuận yên ấm thì bạn nên lựa chọn những nội thất có hình tròn, không có góc cạnh để thể hiện sự gắn kết hài hòa thống nhất.

Không nên đặt bàn ghế ở vị trí lối đi vì sẽ cản trở sự lưu thông của luồng khí. Đặc biệt là phải đặt ghế ở vị trí mà cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính nhưng không được đối diện cửa.

Phòng khách không nên đối diện cửa chính, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh

Khi thiết kế, không nên để cửa trước nhìn thông, thẳng ra cửa sau. Điều này khiến các luồng khí đi vào rồi đi ra thẳng, không tụ lại được. Từ đó khiến đường công danh tài lộc của gia chủ gặp trắc trở, không giữ được tiền của.

Áp dụng đúng những nguyên tắc trên đây sẽ giúp bạn có được phòng khách hợp với phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia đình.

LH

Chia sẻ bài viết: