Trang chủ > 6 cách để giữ không khí trong nhà luôn thông thoáng và dễ chịu

6 cách để giữ không khí trong nhà luôn thông thoáng và dễ chịu

Một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và ấm cúng luôn là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, dù ngôi nhà của bạn to hay nhỏ, sang trọng hay giản dị thì có một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của bạn, đó là chất lượng không khí. Dù nhà có đẹp đến đâu thì bạn cũng không thể thấy thoải mái nếu không khí trong nhà bị ngột ngạt nặng nề và có mùi khó chịu.

Đặc biệt, chất lượng không khí không tốt có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như đau đầu, ho, dị ứng và thậm chí là hen suyễn.

Sau đây, datdainhacua.vn sẽ cung cấp cho bạn 6 cách thông minh để loại bỏ ô nhiễm và giữ cho không khí trong nhà bạn luôn sạch sẽ, trong lành và tốt cho sức khỏe.

Thông gió

Đây là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả cao để giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành và tốt cho sức khỏe. 

Mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc tối, bạn hãy mở tất cả các cửa chính và cửa sổ trong nhà để đón gió vào, giúp lọc không khí và tạo không gian thoáng mát cho căn nhà.

8 thiết kế tầng lửng đẹp và tiện ích cho nhà cấp 4

Lợi ích của xu hướng kinh doanh bất động sản công nghệ

5 ý tưởng thông minh để tận dụng không gian gầm cầu thang

Sử dụng các sản phẩm lọc bụi

Một cách thông minh khác để đảm bảo rằng bạn đang hít thở không khí sạch ở nhà là sử dụng các sản phẩm lọc không khí.

Nhiều loại khí độc hại có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Nếu cơ thể hít phải các chất độc hại này trong 1 thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc sử dụng các sản phẩm lọc không khí có thể giúp bạn kiểm soát, đào thải các luồng không khí độc hại trong nhà, chống ô nhiễm không khí hiệu quả.

Không hút thuốc!

Khói thuốc lá là một loại ô nhiễm không khí. Nếu hít phải khói thuốc quá nhiều sẽ gây hại cho phổi không khác gì người trực tiếp hút thuốc lá.

Vì vậy, tránh hút thuốc trong nhà là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo hít thở không khí sạch trong nhà.

Nguy hiểm hơn cả khói thuốc lá là những khí vô hình và thậm chí không mùi mà mọi người có thể tiếp xúc hằng ngày như khí đốt tự nhiên từ gỗ, lò sưởi, các thiết bị gia dụng… 

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tránh tích tụ khí và khói độc hại trong nhà:

Thường xuyên làm sạch và thông hơi các thiết bị gia dụng chạy bằng nhiên liệu;

Không bao giờ sử dụng lò nướng than trong nhà.

Tránh các chất tẩy rửa và mỹ phẩm độc hại

Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc từ hóa chất và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại (VOC) đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tinh khiết của không khí trong nhà. 

Giải pháp là tránh sử dụng các hóa chất mạnh, ưu tiên sử dụng các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên. 

Giảm nấm mốc

Nếu trong nhà bạn xuất hiện nấm mốc chứng tỏ độ ẩm trong không khí đang ở mức cao. Khi độ ẩm cao sẽ dẫn đến sự phát triển của các luồng khí độc trong không khí gây ra nhiều vấn đề về hô hấp và phổi.

Giảm bụi, loại bỏ mạt bụi

Bụi trong nhà có thể nguy hiểm không kém gì các chất gây dị ứng khác vì nó chứa các loài gây hại cực nhỏ như bọ ve. Chúng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi như trên giường, trên đồ nội thất bọc nệm, thảm và thậm chí trên đồ chơi nhồi bông. Chúng ăn da người và phát triển mạnh trong không khí ẩm ướt.

Giảm bụi và độ ẩm trong nhà là giải pháp tốt nhất để loại bỏ mạt bụi. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng vỏ gối và nệm không thấm nước và giặt chúng ở nhiệt độ cao ít nhất một lần một tuần. 

LH

Chia sẻ bài viết: