Trang chủ > 7 lý do khiến bất động sản luôn là kênh đầu tư hot?

7 lý do khiến bất động sản luôn là kênh đầu tư hot?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư, có thể kể đến như đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản…Tuy nhiên, đầu tư bất động sản vẫn là loại hình được ưa chuộng nhất, thu hút nhiều nhà đầu tư nhất, mặc dù đầu tư bất động sản cũng không ít rủi ro.

Sau đây, datdainhacua.vn sẽ chỉ ra 7 lý do mà bạn nên đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ.

Nhu cầu luôn vượt nguồn cung

Theo thời gian, dân số ngày càng tăng lên, nhưng đất đai thì luôn cố định, không thể “sinh sôi”, “nảy nở” được. Chính vì nhu cầu về đất ở ngày càng tăng trong khi nguồn cung thì có hạn nên giá bất động sản luôn có chiều hướng tăng giá theo thời gian. Đầu tư bất động sản luôn có cơ hội sinh lời cao hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Thứ hai, tâm lý của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng luôn quan tâm việc “có mảnh đất cắm dùi”, đất đai được xem là một tài sản có giá trị và có thể truyền lại cho con cháu đời sau. Nhiều người nỗ lực cả đời cũng chỉ mong có được một mảnh đất cho riêng mình. Chính vì vậy, nhu cầu sở hữu bất động sản luôn cao.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản khi chỉ có ít vốn?

Nên đầu tư bất động sản hay cổ phiếu?

Điểm mặt 6 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay

Mở ra cơ hội cho tất cả mọi người

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư đặc biệt. Bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc chơi này, cơ hội mở ra với tất cả mọi người, từ một nhân viên văn phòng đến một giám đốc công ty. Nhiều vốn thì đầu tư lớn, ít vốn thì đầu tư nhỏ. Sân chơi “bất động sản” là của chung rất cả mọi người.

Đòn bẩy tài chính- sử dụng tiền của người khác để sinh lời cho bản thân

Đòn bẩy tài chính là một thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực kinh tế. Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, đòn bẩy tài chính có nghĩa là sử dụng vốn vay để đầu tư sinh lời thay vì sử dụng hoàn toàn vốn tự có.

Đây được xem là một “chiêu thức” khá hiệu quả mà rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn khi có ít vốn.

Ví dụ, anh Minh mua một căn hộ chung cư sắp hoàn thành ở quận Thủ Đức để đầu tư. Giá bán ưu đãi được chủ đầu tư đưa ra là 1,8 tỷ (khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá bán, là 540 triệu). Anh Minh có khoản vốn tích lũy là 200 triệu, nhưng đã mạnh dạn sử dụng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng thêm 340 triệu để thanh toán trước tiền mua nhà. Trong thời gian căn hộ hoàn thiện và bàn giao, anh Minh rao bán được 2,5 tỷ. Sau khi bán nhà, anh Minh thu về 700 triệu đồng, trả ngân hàng khoản vay 340 và các chi phí khác, anh Minh sẽ thu được khoản tiền lãi trong khoảng 200-250 triệu đồng.

Tốc độ mất giá của đồng tiền

Đầu tư bất động sản là cách đầu tư khôn ngoan trước tốc độ mất giá của đồng tiền.

Theo thời gian, đồng tiền sẽ ngày càng mất giá nhưng đất đai lại ngày càng tăng giá theo thời gian.

Nếu bạn mang 500 triệu đi gửi ngân hàng, sau 5 năm bạn rút ra, số tiền 500 triệu đó cộng thêm tiền lãi không đủ mua 1 phần nhỏ của lô đất.

Nhưng bây giờ bạn dùng 500 triệu đó mua một mảnh đất vùng ven có nhiều tiềm năng phát triển. 5 năm sau, mảnh đất đó có thể bán được với giá 2-3 tỷ. Khoản lợi nhuận mà bạn có được là vô cùng lớn.

Đồng tiền đứng yên là đồng tiền chết. Đầu tư bất động sản chính là cách khôn ngoan để “tiền đẻ ra tiền”.

Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt. một miếng đất dù là ở vùng ven có giá rẻ thì cũng tính đơn vị hàng trăm triệu, thậm chí đến hàng tỷ đồng. Chỉ cần bán một lô đất là bạn có thể thu được lợi nhuận tiền trăm, thậm chí tiền tỷ.

Đây là một con số doanh thu mà nếu bạn bán các loại hàng hóa khác, có giá trị nhỏ thì bạn phải bán rất nhiều sản phẩm trong một thời gian dài, thậm chí là cả năm mới đạt được con số này.

Giữa việc tốn thời gian và công sức bán nhiều sản phẩm giá trị nhỏ với việc tập trung bán một bản phẩm giá trị lớn, lợi nhuận cao thì bạn sẽ chọn cách nào?

90% người giàu đều liên quan đến bất động sản

Có một sự thật là 90% người giàu ở Việt Nam đều có liên quan đến bất động sản. Họ có thể là người kinh doanh bất động sản ngay từ đầu và giàu lên. Họ cũng có thể là người kinh doanh lĩnh vực khác, kết hợp đầu tư bất động sản rồi ngày càng trở nên giàu có.

Không có người giàu nào mà không sở hữu nhiều bất động sản đẹp, giá trị cả. Bất động sản là cách nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn làm giàu bền vững và gia tăng sự giàu có hiện tại.

Linh hoạt trong mục đích sử dụng

Với các loại hình đầu tư khác như vàng, chứng khoản, bạn chủ yếu trông chờ vào sự biến động của thị trường. Còn với bất động sản, bạn có thể linh hoạt tạo ra lợi nhuận từ nhiều hình thức sử dụng như cho thuê, mua đi bán lại, kinh doanh…

Đặc biệt là với hình thức cho thuê, bạn hoàn toàn có thể có được thu nhập thụ động hàng tháng một cách ổn định mà không phải lo lắng trước những biến động của thị trường.

Những lý do nêu trên chính là câu trả lời cho việc hiện nay người người nhà nhà đều đổ xô vào sân chơi bất động sản.

Cơ hội đầu tư bất động sản mở ra với tất cả mọi người nhưng để thành công thì bạn cần có kiến thức, sự tìm hiểu kỹ với thị trường cũng như sự nhanh nhẹn và quyết đoán.

LH

Chia sẻ bài viết: