Trang chủ > Các hoạt động đầu tư bất động sản dành cho người ít vốn

Các hoạt động đầu tư bất động sản dành cho người ít vốn

Thị trường bất động sản càng ngày càng phát triển. Số lượng nhà đầu tư tham gia vào bất động sản cũng đang tăng lên từng ngày bởi nguồn lợi mà nó đem lại. Thế nhưng khi đầu tư bất động sản chúng ta lại cần có cả chiến lược lẫn vốn. Vậy thì đối với những nhà đầu tư không có quá nhiều vốn, hoạt động đầu tư bất động sản được hướng tới là gì?

Nếu thuê nhà nguyên căn hãy luôn ghi nhớ những điều sau
Quy trình cải tạo nhà ở chung cư như thế nào?
Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc mà ai cũng cần biết

Đầu tư bất động sản cần bán gấp

Một trong số những cách để đầu tư vào bất động sản mà cần ít vốn hơn so với thông thường đó chính là tìm kiếm các dự án đang cần bán gấp. Khi được bán gấp thì giá thành của bất động sản sẽ thấp hơn so với bình thường. Thậm chí nhờ vào nhu cầu bán gấp mà khi đầu tư bạn cũng sẽ dễ dàng để trả giá cho bất động sản hơn, từ đó mua lại được với một mức giá cực kỳ hợp lý. Thế nhưng bạn lại cần phải chú ý tới tính thanh khoản của nó.

Nguyên nhân mà các bất động sản cần bán gấp có thể là bởi nhu cầu cần tiền của chủ sở hữu, lúc này thì không có gì quá lo ngại cả. Tuy nhiên trong trường hợp bán gấp bất động sản bởi rủi ro về thanh khoản thì lại cực kỳ nguy hiểm. Cho dù bạn có mua được bất động sản với mức giá thấp, thế nhưng sau đó lại chẳng bán đi hoặc cho thuê được thì sẽ rất là tồi tệ. Quá trình để tìm kiếm bất động sản cần bán gấp cũng chẳng hề dễ dàng chút nào.

Đầu tư bất động sản góp vốn

Không phải ai cũng có đủ vốn để tự mình đầu tư vào bất động sản, thế nhưng khi nhiều người cùng góp vốn lại thì số tiền sẽ trở nên khổng lồ, lúc đó bạn hoàn toàn có thể đầu tư dễ dàng hơn vào bất động sản để sinh lời. Với việc góp vốn từ nhiều người khác nhau thì cũng sẽ có nhiều ý tưởng, nhiều cái đầu hơn để tìm kiếm tới các dự án tiềm năng. Tỷ lệ rủi ro nếu như góp vốn cũng sẽ thấp hơn bởi mỗi người góp một chút.

Sau khi đầu tư, mọi người cùng có thể thống nhất với nhau về cách sử dụng bất động sản, đem đi thanh khoản và có lợi nhuận, từ đó tiếp tục đầu tư. Ngoài ra thì cũng có những trường hợp góp vốn đầu tư sau đó quyết định chia lô để sử dụng cho những mục đích khác nhau. Việc chia lô hoặc chia lợi nhuận được dựa vào phần đóng góp vốn hoặc công sức của từng cá nhân một trong nhóm.

Khi quyết định góp vốn với người khác, hãy chú ý tìm tới những người thân cận hoặc là đáng tin cậy. Đặc biệt là có thể thì hãy tạo lập văn bản góp vốn minh bạch và rõ ràng để tránh tranh chấp sau này. Ngoài ra thì khi góp vốn, hãy ưu tiên cho những dự án lô đất nên từ nhà nước, đây là các dự án có tính pháp lý cao, đảm bảo được sự minh bạch trong đầu tư. Tóm lại là khi góp vốn thì mọi thứ đều cần phải thật rõ ràng.

Đầu tư bất động sản và cho thuê

Đây cũng là một chiến lược để đầu tư vào bất động sản của những người không có quá nhiều vốn. Việc đầu tư có thể là mua, nhưng để tiết kiệm vốn hơn thì nên thuê trước, sau đó rồi mới cho thuê lại từ đó sinh ra lợi nhuận. Cho tới khi số vốn đủ lớn thì chúng ta mới mua bất động sản hoặc là đầu tư vào những dự án khác. Hình thức cho thuê bất động sản hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là với hình thức nhà trọ.

Tuy nhiên thì để thành công được với kiểu đầu tư này thì bạn sẽ cần phải có được tầm nhìn khá mà tốt. Rất nhiều trường hợp sinh lời ở thời gian đầu, tuy nhiên do đặc điểm về vị trí hoặc những yếu tố khác mà bất động sản trở nên vô dụng. Việc không cho thuê được và mất tiền duy trì sẽ khiến cho bạn lỗ vốn. Vậy cho nên với việc cho thuê bất động sản thì hãy đầu tư ở những khu vực có đông dân cư.

Đối với nhà trọ cho thuê thì là ở những nơi đông dân cư, còn với cho thuê mặt bằng kinh doanh thì bất động sản cần phải có vị trí không quá cao, mặt đất không quá dốc, tính toán tới khả năng kinh doanh của bất động sản để có được thời gian hồi vốn nhanh nhất. Mọi việc đều không dễ dàng bởi nếu vậy thì ai cũng có thể đầu tư bất động sản rồi phải không nào?

Đầu tư bất động sản lướt sóng

Đây là một hình thức mà dù nhiều vốn hay ít vốn cũng có thể tham gia, chỉ có điều nếu vốn nhiều thì lợi nhuận cao, vốn ít thì lợi nhuận thấp hơn mà thôi. Đầu tư lướt sóng cũng không dễ dàng bởi vì rủi ro là có tồn tại, bạn sẽ cần phải liên tục tìm hiểu, cập nhật thông tin về các dự án để nắm được biến động giá thành. Nếu như mua bất động sản khi ở dưới đáy thì lợi nhuận là điều chắc chắn.

Tuy nhiên khi sóng đã lên cao, là một người đầu tư ít vốn hãy bán ngay lập tức chứ đừng chờ đợi chúng lên đỉnh bởi sau khi lên đỉnh thì chúng lại xuống một cách mau chóng. Ngoài ra khi mua phải bất động sản khi chúng đang ở trên đỉnh sóng thì thật là đáng tiếc, việc lỗ vốn có thể nói là khó tránh khỏi được. Vậy cho nên hình thức đầu tư này cần phải có rất nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện.

Trên đây là một số những hình thức, chiến lược đầu tư bất động sản được áp dụng nhiều bởi các đối tượng có số vốn không lớn. Bạn có thể tham khảo và cùng với những người thân khác bàn bạc, thỏa thuận để có được sự tự tin trong quá trình đầu tư. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết: