Trang chủ > Gợi ý lựa chọn màu sơn phong thủy hợp mệnh

Gợi ý lựa chọn màu sơn phong thủy hợp mệnh

Màu sơn phong thủy phù hợp với từng mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công danh trong sự nghiệp. Vậy thì cụ thể theo yếu tố phong thủy, các mệnh khác nhau nên lựa chọn màu sơn tương ứng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.
Những cách tính lãi suất ngân hàng phổ biến
Giải thích về những loại phí chung cư cần phải nộp
Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh mà ai cũng nên biết

Màu sơn hợp mệnh Kim

Đối với những người có mệnh Kim thì màu sắc phù hợp nhất sẽ là màu vàng, màu bạc, màu trắng.... những màu sắc của kim loại. Những màu này đều là màu bản mệnh và giúp cho mệnh Kim gặp được thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp, hòa hợp trong những mối quan hệ, thăng tiến trong công việc.... Bởi vậy mà đây là những màu sắc nên được ưu tiên hàng đầu.

Dựa theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Từ đó mà những người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu sơn đặc trưng của hệ Thổ như là nâu, nâu vàng.... Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim cho nên gia chủ mệnh Kim nên tránh lựa chọn sơn có màu đỏ, hồng, tím... bởi chúng sẽ hạn chế lại khả năng trong công việc và cuộc sống của người mệnh Kim.

Trong thực tế thì chúng ta vẫn có thể sử dụng những màu sắc tương khắc, tuy nhiên cần có tỷ lệ thấp, không nên để chúng trở thành màu sắc chủ đạo là được. Ngoài ra thì màu sơn hoặc là đồ dùng nội thất trong nhà cũng cần phải có được sự hòa hợp với nhau để đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Vậy nên hãy lựa chọn màu sắc với tỷ lệ phù hợp để phát huy tốt nhất yếu tố phong thủy.

Màu sơn hợp mệnh Mộc

Đối với những người có mệnh Mộc thì màu sơn phù hợp nhất sẽ là xanh lá. Vậy nên bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây, xanh lục... để làm màu sơn chủ đạo. Màu xanh lá cũng có thể lựa chọn nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau như xanh đậm, xanh cốm, xanh nõn chuối... Những màu sắc này cũng khiến cho không gian trở nên tự nhiên, yên bình và thoải mái hơn đối với mọi người.

Theo như ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, vậy nên nếu gia chủ có tuổi thuộc vào mệnh Mộc thì nên tránh lựa chọn sơn có màu bản mệnh của hệ Kim như là vàng, bạc, trắng... Nếu có lựa chọn thì nên giới hạn ở tỷ lệ không quá lớn để tránh bị kiềm chế về tiền tài, khí vận trong cuộc sống và công việc. Thực tế thì chúng ta sẽ khó tránh được những màu này cho nên cần lựa chọn nhiều màu khác nữa cho hợp lý hơn.

Cũng theo ngũ hành nhưng mà tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vậy nên màu bản mệnh của hệ Thủy cũng rất phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc. Các màu sắc của hệ Thủy mà bạn có thể lựa chọn như là xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.... Là màu tương sinh thì gia chủ mệnh Mộc sẽ luôn được tiếp sinh khí, nếu như có thể kết hợp với cây cảnh hoặc đá phong thủy nữa thì rất tốt.

Màu sơn hợp mệnh Thủy

Dựa theo phong thủy thì màu sắc phù hợp với các mệnh nhất chính là màu bản mệnh, đối với mệnh Thủy thì đó chính là màu xanh dương. Vậy cho nên nếu bạn có mệnh Thủy thì hãy ưu tiên lựa chọn sơn có màu xanh lam, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời.... Tuy nhiên thì Thổ khắc Thủy cho nên cũng hãy hạn chế màu nâu hoặc là vàng đất, nâu vàng.... nhằm tránh xui xẻo.

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, vậy nên những màu bản mệnh của hệ Kim như là vàng óng, vàng kim, bạc, trắng.... cũng rất phù hợp. Những màu này lại phổ biến cho nên hoàn toàn có thể dùng để làm màu chủ đạo. Đặc biệt là màu trắng sẽ tạo được cho không gian cảm giác sạch sẽ và rộng rãi, bởi vậy được ưu tiên và lựa chọn rất nhiều bởi những người thuộc mệnh Thủy.

Ngoài ra thì bạn có thể kết hợp các màu sắc với nhau. Nếu như lấy màu bản mệnh kết hợp với màu tương sinh thì vận khí sẽ cực thịnh. Vậy nên bạn có thể pha trộn và sơn nhà với cả màu trắng lẫn xanh lam. Điều này cũng sẽ giúp cho không gian trở nên tự nhiên, thoải mái hơn. Đây là một trong số những cách kết hợp được áp dụng nhằm giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Màu sơn hợp mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa thì màu sắc bản mệnh sẽ là đỏ, hồng, tím.... những màu thuộc tính nóng và đại diện cho lửa. Các màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa cường thịnh, gặp thuận lợi trong mọi vấn đề dù là cuộc sống, tình cảm, công danh, tài khí....Tuy nhiên thì Thủy khắc Hỏa cho nên cũng hãy hạn chế sử dụng các màu xanh lam, xanh dương, xanh da trời để sơn tường nhà.

Trong thực tế thì việc dùng sơn có màu đỏ làm màu chủ đạo cho tường nhà không quá nhiều. Vậy thì bạn có thể sử dụng nhiều màu khác nhau nhưng đảm bảo tỷ lệ cho màu đỏ cao. Ngoài ra thì các màu của hệ Mộc như là xanh lá, xanh lục... cũng rất tốt cho người có mệnh Hỏa bởi vì Mộc sinh Hỏa. Bạn có thể áp dụng điều này để thay đổi tỷ lệ màu sắc hoặc là kết hợp chúng với nhau.

Hỏa khắc Kim, màu vàng, trắng, bạc cũng là màu sơn phù hợp đối với gia chủ có mệnh Hỏa. Đặc biệt khi màu đỏ và xanh lá khó để làm màu chủ đạo thì bạn có thể lựa chọn màu trắng. Đây là màu sắc phổ biến và phù hợp với những người có mệnh Hỏa mà thường gặp các vấn đề về tâm lý như là stress, căng thẳng lo âu....Mệnh Hỏa khắc chế mệnh Kim cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Màu sơn hợp mệnh Thổ

Dựa theo thuyết ngũ hành âm dương thì màu bản mệnh của hệ Thổ chính là nâu đất, nâu vàng, vàng đất.... Bởi vì Hỏa sinh Thổ cho nên những màu của hệ Hỏa như đỏ, hồng, tím, các màu nóng... cũng rất phù hợp để phối hợp. Tuy nhiên thì Mộc khắc Thổ cho nên hãy né tránh hoặc hạn chế các màu xanh lá cây, xanh lục.... để đạt được điều kiện tốt nhất về phong thủy nhà ở.

Khi sử dụng các màu bản mệnh mà vàng đất, vàng nâu.... thì gia chủ có mệnh Thổ sẽ trở nên mạnh mẽ, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Các yếu tố phong thủy cũng sẽ bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều xui xẻo, gặp được vận khí, phát huy bản thân mình. Điều này giúp cho tiền tài, vận khí của gia chủ mệnh Thổ ngày càng tăng cao, cơ hội thành công ngày càng lớn hơn.

Người mệnh Thổ cũng phù hợp với sơn có màu đỏ, hồng, tím của hệ Hỏa. Thế nhưng theo ngũ hành âm dương thì màu của hệ Hỏa chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhất định chứ không nên quá nhiều. Nguyên nhân là bởi năng lượng đem lại từ những màu này rất lớn, có thể tác động và gây ảnh hưởng đến năng lượng của gia chủ. Dựa vào điều đó hãy lựa chọn các màu sắc với tỷ lệ phù hợp.

Trên đây là gợi ý về cách lựa chọn màu sơn phong thủy dựa theo từng mệnh khác nhau của gia chủ. Hãy tham khảo và lựa chọn màu sơn phù hợp nhất với bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết: