Trang chủ > Mẹo chọn tủ đồ thông minh cho không gian hẹp

Mẹo chọn tủ đồ thông minh cho không gian hẹp

Trong thời buổi “tấc đấc tấc vàng” như hiện nay, không gian sống của các hộ gia đình ở thành phố thường khá nhỏ. Vì vậy, làm thế nào để lựa chọn và bố trí đồ đạc để vừa tiết kiệm diện tích vừa giữ được không gian sinh hoạt thoải mái là điều mà rất nhiều người băn khoăn trăn trở.

Sau đây, Datdainhacua.vn sẽ giới thiệu đến bạn  cách để chọn tủ đồ cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí tủ rộng, đẹp, tiết kiệm không gian.

Tận dụng bức tường ở phía sau giường

Khi tìm một vị trí để lắp đặt tủ, chúng ta thường bỏ qua bức tường phía sau giường ngủ. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ thì hãy xem xét khu vực này để lắp đặt tủ quần áo.

Trong trường hợp này, bạn có thể tích hợp bàn đầu giường vào thiết kế tủ và lắp đặt tủ cao đến tận trần nhà để tối đa hóa không gian sử dụng.

Lưu ý: Chọn thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản nhất để căn phòng không có vẻ ngột ngạt.

Chọn thiết kế cửa trượt

Có một sự thật mà hầu hết mọi người đều bỏ qua đó là tủ không chỉ chiếm không gian sàn mà chúng được đặt trên đó, mà còn cản trở không gian khi mở cửa ra. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn cửa trượt cho tủ trong phòng ngủ. Đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian và tạo cảm giác hiện đại hơn.

Chọn tủ có gương soi

Đây là một cách lựa chọn nội thất truyền thống trong nghệ thuật thiết kế. Lý do là gương có khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp không gian nhỏ trông rộng hơn.

Lựa chọn một tủ quần áo có cửa gương tạo cảm giác hoàn hảo và cực kỳ sang trọng. Gương cũng giúp tủ quần áo trông bớt cồng kềnh hơn. Mặt khác thiết kế này giúp bạn không thêm bàn trang điểm nữa. Từ đó mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian tối đa nhất.

Chọn tủ quần áo có màu sáng

Trong khi các màu tối có thể tạo ra cảm giác chật chội thì sử dụng các màu sáng có thể làm cho không gian có vẻ rộng hơn.

Bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ chỉ có duy nhất 1 màu, nhưng hãy chọn màu sáng để căn phòng có vẻ rộng rãi hơn.

Mở rộng tủ lên trần nhà

Mỗi centimet diện tích trong một căn phòng nhỏ đều rất quí giá, vì vậy, bạn không nên lãng phí nó.

Nếu đóng tủ, bạn hãy làm tủ cao đến tận trần nhà để có một không gian sử dụng. Bạn có thể dùng tủ đồ ở vị trí này để đựng các vật dụng mà bạn chỉ cần dùng một lần trong vài tháng, như vali.

LH

Chia sẻ bài viết: