Trang chủ > Một số sai lầm trong phong thủy chung cư

Một số sai lầm trong phong thủy chung cư

Hiện nay, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về phong thủy chung cư, đặc biệt là quan niệm sai lầm về hướng nhà. Chính bởi vậy mà bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật chi tiết thế nào mới là hướng của căn hộ chung cư lẫn một số sai lầm về phong thủy trong cách bài trí nhà chung cư.

Top cây phong thủy tài lộc cho 12 con giáp
7 lý do khiến bất động sản luôn là kênh đầu tư hot?
Top nội thất thông minh tối ưu không gian cho nhà nhỏ

1. Khai môn lập hướng

Từ trước tới nay, việc lựa chọn hướng cho nhà ở thì có phần chính xác hơn so với chọn hướng cho căn hộ chung cư. Nguyên nhân là bởi đối với căn hộ chung cư nhiều người cho rằng hướng căn hộ chính là hướng ban công cùng với các cửa sổ giúp cho việc đón nắng và gió tự nhiên. Kết hợp cùng với sự phù hợp đối với mệnh của người gia chủ thì sẽ lựa chọn ra được căn hộ có hướng phù hợp.

Thế nhưng điều này là chưa đúng nếu như coi nắng gió hay không khí là yếu tố để quyết định hướng căn hộ. Trong phong thủy thì khí sẽ là sự tác động của con người đối với căn hộ, còn hướng của căn hộ thì vẫn được quyết định bởi hướng của cửa ra vào chính. Bởi vì vậy mà trong phong thủy người ta mới nói "khai môn lập hướng" với ý nghĩa hướng nhà sẽ gắn liền với cửa ra vào chính.

Để xác định được hướng của căn hộ và cửa chính thì chúng ta sẽ cần phải dựa vào những ngôi sao hoặc là hướng mặt trời mọc. Vào những thời điểm khác nhau trong năm thì góc độ hướng có thể sẽ chênh lệch đôi chút. Việc sử dụng la bàn sẽ mang tới độ chính xác cao hơn, tuy nhiên ngày nay những công trình thường có nhiều kim loại cho nên đôi khi cũng sẽ gặp phải khó khăn.

2. Lỗi cơ bản về phong thủy chung cư

Ngoài quan điểm sai lầm về hướng nhà đối với căn hộ chung cư, thì vẫn có một số yếu tố chưa tốt về phong thủy khác thương bị phạm phải. Đa số những lỗi này là tới từ việc thiết kế của chính chủ đầu tư và xây dựng căn hộ.

Cửa ra vào mở thẳng ra cầu thang: lỗi này sẽ khiến cho căn hộ của người gia chủ không còn đảm bảo được sự riêng tư nữa, bởi mỗi khi mở cửa thì bất cứ ai di chuyển ở hành lang cũng đều nhìn vào được trong căn hộ của bạn. Theo phong thủy thì lỗi này sẽ khiến cho dòng năng lượng vào nhà không còn được êm ả mà chúng sẽ bị xung đối, dẫn tới không may mắn.

Hành lang đâm vào cửa: tương tư như lỗi ở trên thì với lỗi này người gia chủ sẽ gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống hơn. Để khắc phục tình trạng thì chúng ta nên có một số đồ dùng phong thủy trang trí để bớt trực xung như là chuông gió, cầu thủy tinh, gương bát quái... ở ngoài cửa.

Phòng ngủ đối diện nhau: nếu như các phòng ngủ được thiết kế đối diện với nhau thì năng lượng trong nhà dễ bị gặp phải hỗn loạn, gây ra sự bất an đối với người gia chủ, khiến cho các thị phi trong cuộc sống tăng lên. Để khắc phục được hiện tượng này thì ngoài hành lang nên có các bóng đèn vàng được treo lên để giảm bớt đi sự xung đối.

Nhà vệ sinh ngay cửa: đây là lỗi rất phổ biến, đó là ngay khi bước vào căn hộ thì thấy ngay cửa nhà vệ sinh ở bên cạnh. Về vị trí của nhà vệ sinh thì không có vấn đề gì, tuy nhiên thì cửa nhà vệ sinh nên được quay về một hướng khác. Khi cần thiết có thể thiết kế vị trí khác cho nhà vệ sinh để đảm bảo yếu tố về phong thủy được tốt hơn.

Nhà vệ sinh đối diện giường: lỗi thiết kế đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh hoặc xây nhà vệ sinh đối diện giường là rất tối kỵ. Điều này sẽ khiến cho người gia chủ gặp phải rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Để khắc phục thì ngoài việc thay đổi vị trí giường, có thể hãy dùng chậu cây giả, cầu phong thủy để tránh tầm nhìn từ giường vào nhà vệ sinh.

3. Mẹo bố trí căn hộ theo phong thủy

Thông thường thì trong kết cấu của những căn hộ chung cư sẽ có một cột lớn hoặc là cột chính giữa để giúp cho ngôi nhà vững chắc hơn. Nếu như điều này khiến cho một số căn hộ bị trở nên khuyết mất thì chúng ta cần phải tìm cách để bù đắp lại được, giúp cho căn hộ trở nên đầy đủ. Theo phong thủy, nếu căn hộ bị khuyết thì nghĩa là mọi thứ cũng đều sẽ thiếu thốn theo.

Ngoài ra thì diện tích của các căn hộ chung cư đều không phải là quá rộng, chỉ vừa phải và tối ưu cho không gian hay các công năng được sử dụng mà thôi. Chính bởi vậy mà nhiều khi tại một số nơi trong căn hộ mà có thể quan sát được tới nhiều không gian khác trong nhà, ngay cả phòng ngủ. Theo phong thủy thì điều này sẽ tạo ra sự bất an đối với người gia chủ, vậy cho nên chúng ta hãy sử dụng một số rèm cửa hay là bình phong để che chắn.

Nếu như là nhà riêng thì thường chúng ta sẽ có được một không gian thờ cúng tốt. Tuy nhiên tại căn hộ chung cư thì điều này lại không quá dễ dàng bởi vì không gian bị hạn chế. Vậy cho nên thường thì bàn thờ sẽ được đặt ở phong khách. Thế nhưng các bạn nên chú ý sao cho bàn thờ cần phải tránh hướng đối với nhà vệ sinh. Ngoài ra thì bên trên của bàn thờ không có các thanh dầm, xà ngang, những vật che chắn khác....

Trên bài viết là một số những sai lầm và lỗi cơ bản về phong thủy chung cư, cũng như là gợi ý những mẹo bố trí căn hộ để có được phong thủy tốt hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được một căn hộ như ý muốn. Xin cảm ơn.

Chia sẻ bài viết: