Trang chủ > Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng làm việc

Những điều bạn cần biết về phong thủy phòng làm việc

Một ngày chúng ta thường mất từ 8 đến 12 tiếng đồng hồ để làm việc ở công ty. Vì vậy có thể nói không gian làm việc trở thành “căn nhà” thứ 2 của mỗi người. Cũng giống như phong thủy nhà ở, phong thủy ở văn phòng cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng, sự tập trung và hiệu quả làm việc của bạn.

Sau đây là 4 nhiều quan trọng bạn cần lưu ý về phong thủy ở phòng làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc ở đâu tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản. Nhưng theo phong thủy, vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của bạn.

Đầu tiên, bạn không nên đặt bàn làm việc ở gần cửa nơi có nhiều người qua lại vì sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư và mức độ tập trung. Bàn làm việc ở nơi có thể nhìn ra ngoài cũng là một điều đại kỵ.

Theo thuật phong thủy, trong phòng làm việc, bàn ghế nên được kê sát vào tường, không tạo ra khe hở, cụ thể là theo nguyên tắc sau: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, phía sau vững chắc, bên phải thông thoáng, bên trái cao hơn.

Cách chọn tranh và cây cảnh trang trí 

Treo tranh trong phòng làm việc không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà về mặt phong thủy, tranh ảnh sẽ làm cho không gian phòng làm việc tươi sáng hơn.

Trong văn phòng làm việc, nên treo tranh ảnh về các loại hoa có màu sắc tươi sáng như tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…Những bức tranh này sẽ giúp cho căn phòng luôn có cảm giác tươi sáng, tràn ngập sức sống và năng lượng tích cực.

Đối với cây cảnh, không nên lựa chọn cây dạng dây leo hoặc cây có gai.

Đối với các vật phẩm phong thủy, để công việc làm ăn suôn sẻ, may mắn, xua đuổi tà khí và vận hạn thì nên trưng bày những biểu tượng như: thỏi vàng nguyên bảo, đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa…

5 yếu tố phong thủy phòng khách quan trọng nhất

Những lưu ý quan trọng nhất về phong thủy chung cư

3 yếu tố phong thủy quan trọng “sống còn” khi mua đất

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Trên bàn làm việc thì máy tính là vật trung tâm quan trọng nhất. Nên đặt máy tính ở vị trí bên phải bàn, tốt nhất là hướng tây hoặc hướng tây bắc vì những vị trí này sẽ kích thích hoạt động suy nghĩ, sáng tạo.

Hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết nên sắp xếp ở hướng Đông (cung tài lộc)

Đèn bàn nên để ở hướng Nam (cung danh vọng)., nếu bạn muốn được sếp quan tâm giúp đỡ.

Nên sử dụng vật chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân) nếu bạn muốn được nhiều người giúp đỡ.

Danh thiếp đối tác nên được đặt ở hướng Bắc, điều này sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi hơn.

Kích hoạt năng lượng phòng làm việc

Sự luân chuyển của năng lượng diễn ra trong môi trường vật lý nhưng lại có sự tác động trực tiếp về mặt tâm lý của con người.

Bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung nếu làm việc trong không gian bức bí, tù đọng.

Nếu trong văn phòng có quá nhiều khí dương thì con người hãy hay cáu giận, bực bội.

Để có được sự thoải mái và làm việc hiệu quả, bạn nên sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp thông thoáng để tránh kìm hãm dòng chảy của khí.

LH

Chia sẻ bài viết: