Trang chủ > Những lưu ý quan trọng nhất về phong thủy chung cư

Những lưu ý quan trọng nhất về phong thủy chung cư

Khi mua nhà, chúng ta thường được khuyên lựa chọn căn nhà phù hợp với phong thủy vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới tài mệnh và may mắn của cả gia đình. Điều này lại cực kỳ cần thiết nếu như bạn mua nhà chung cư vì căn hộ chung cư thường có đặc điểm là không thể sửa chửa lại theo mong muốn của mình.

Sau đây là một số lưu ý về phong thủy mà bạn nên lưu ý khi mua chung cư:

Lựa chọn hướng của tòa chung cư

Lý tưởng nhất là những tòa chung cư quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là những hướng đón gió và ánh nắng, đảm bảo cho tòa nhà nói chung và căn hộ của bạn nói riêng luôn thoáng mát và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn những tòa nhà mà có khu vực trống trước mặt được thông thoáng, rộng rãi (gọi là Minh Đường).

Nếu ở phía trước tòa nhà có một hồ bơi thì rất tốt cho việc thu nạp nguồn năng lượng tích cực.

Nếu ở phía trước là một công viên thì sẽ giúp tòa nhà tránh được tà khí không tốt.

Vị trí của căn hộ trong tòa nhà

Bạn không nên chọn căn hộ chung cư ở tầng quá cao hoặc quá thấp. Vị trí đẹp nhất là từ tầng 6 đến tầng 25.

Nếu ở tầng quá thấp thì bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi, ô nhiễm. Nếu ở quá cao thì sẽ bất tiện trong việc di chuyển, nếu chẳng hay thang máy mất điện hay có sự cố.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lựa chọn số tầng lầu theo số tương sinh với ngũ hành tuổi vì điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

5 nguyên tắc vàng cần nhớ khi đi thuê nhà

Có nên mua chung cư trả góp ở Sài Gòn?

Sự khác biệt của người giàu và người bình thường khi mua nhà

Sắp xếp, bố trí các phòng

Phòng khách và bếp: có một lỗi khá phổ biến mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải đó là bố trí phòng khách chung với khu bếp và có thể nhìn thấy toàn cảnh 2 nơi này khi nhìn cửa ngoài cửa chính. Về mặt phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ luôn bất an và hao tài tán lộc. 

Để hóa giải, bạn có thể thiết kế một vách ngăn ở bếp và phòng khách, đảm bảo đứng từ cửa sẽ không nhìn thấy chính diện vào phía bếp.

Phòng ngủ: không nên chọn căn hộ mà cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Nếu phòng ngủ không được vuông vức thì hãy kê thêm tủ hoặc bố trí đồ vật để che đi những khoảng không gian bị lệch.

Nhà vệ sinh: trong phong thủy, điều tối kỵ là bố trí nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Không chọn căn hộ có cửa chính đối diện hành lang, thang máy

 Bạn không nên lựa chọn những căn hộ mà cửa chính nhìn thẳng ra hành lang. Những trường hợp này, chỉ cần mở cửa ra là người bên ngoài có thể nhìn rõ hết mọi không gian trong nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến không gian riêng tư mà còn không tốt cho tài lộc trong gia đình.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", lựa chọn một ngôi nhà có yếu tố phong thủy tốt sẽ giúp cho bạn và cả gia đình luôn gặp may mắn và bình an trong cuộc sống.

LH

Chia sẻ bài viết: