Trang chủ > Sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi mua nhà

Sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi mua nhà

Nhiều người thường than vãn rằng cuộc sống quá bất công. Có những người sinh ra đã ở vạch đích. Không cần cố gắng nhiều thì vẫn giàu có.

Thực tế là những người giàu họ không ngừng gia tăng tài sản nhờ tư duy, tầm nhìn và hành động khác với người bình thường.

Hãy tìm hiểu sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi mua nhà để thấy rằng tư duy khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau.

Người giàu mua nhà để đầu tư, người nghèo mua nhà chỉ để ở

Tâm lý người Á Đông thường rất coi trọng việc mua nhà. Nhiều người nỗ lực phấn đấu cả một đời chỉ vì mục đích có được chỗ “chui vô chui ra”. Người nghèo mua nhà chỉ để ở. Lúc này, căn nhà trở thành tiêu sản. Tiêu sản thì chỉ khiến bạn nghèo đi vì nó không thể sản sinh gì cả.

Ngược lại, người giàu thường mua nhà để đầu tư. Họ có thể kiếm thêm rất nhiều tiền từ việc cho thuê hoặc kinh doanh tại chính căn nhà ấy.

Mẹo chọn tủ đồ thông minh cho không gian hẹp

Vì sao đầu tư đất nền luôn hot?

Có nên mua chung cư trả góp ở Sài Gòn?

Người giàu mua nhà quan tâm đến vị trí, tiện ích xung quanh, người nghèo chỉ quan tâm đến giá

Khi đi mua nhà, người nghèo thường quan trọng giá cả hơn. Họ không quan tâm nhiều đến phong thủy, đến hướng của căn nhà, các tiện ích xung quanh như có gần chợ, gần trường học, gần khu dân cư hay không. Chỉ cần giá rẻ là người nghèo sẽ mua ngay.

Trong khi đó, người giàu mua nhà lại quan sát, tìm hiểu rất nhiều yếu tố. họ quan tâm mảnh đất đó có tương lai phát triển hay không, phong thủy, vị trí, hướng nhà có đẹp hay không. Cùng một dự án, nhưng người giàu sẽ sẵn sàng chi tiền mua căn nhà có giá cao hơn nếu họ nhìn thấy tiềm năng phát triển từ căn nhà đó.

Người giàu mua nhà thích được nợ, người nghèo sợ mang nợ

Tâm lý của người nghèo là sợ mang nợ, sợ áp lực phải trả nợ vì vậy họ chỉ dám mua nhà khi đã tích lũy, tiết kiệm đủ tiền. điều này khiến cuộc sống của người nghèo không bao giờ thoải mái vì tư tưởng phải “thắt lưng buộc bụng” dành tiền mua nhà.

Người giàu lại khác, họ không sợ mang nợ. Thứ nhất vì họ tin tưởng vào tài sản mình kiếm ra từ việc vay nợ sẽ nhiều hơn rất nhiều khoản nợ mà họ đi vay. Thứ hai, với người giàu, việc gánh vác trên vai 1 khoản nợ sẽ tạo ra rất nhiều động lực để họ cố gắng kiếm tiền nhiều hơn.

Người giàu suy nghĩ lớn, dám mạo hiểm, người nghèo luôn sợ thất bại

Căn nhà A được chủ nhà rao bán giá 1,2 tỷ, chưa đầy 2 tháng sau giá đã lên 1,5 tỷ. Người nghèo sẽ chê đắt, chê chủ nhà thách giá cao. Người giàu thì lại hiểu rằng giá lên nhanh chứng tỏ ngôi nhà ở vị trí tiềm năng. 

Người nghèo có suy nghĩ ngắn, tầm nhìn hạn hẹp sẽ luôn lo sợ thất bại trong khi người giàu thì lại có tầm nhìn rộng, dám mạo hiểm, sẵn sàng đầu tư nếu nhìn thấy tiềm năng và không ngại thất bại.

Đó chính là lý do tạo ra sự khác biệt của người giàu và người nghèo?

Bạn đã nhận ra tư duy của mình thuộc dạng người nào chưa?

LH

Chia sẻ bài viết: