Trang chủ > Top cây phong thủy tài lộc cho 12 con giáp

Top cây phong thủy tài lộc cho 12 con giáp

Khi có ý định lựa chọn cây cảnh để trưng trong nhà hoặc trên bàn làm việc, nhiều người không chỉ chú ý đến vẻ đẹp, tác dụng hút bụi, lọc không khí mà họ còn chọn những loại cây phù hợp phong thủy với mong muốn mang lại may mắn.

Sau đây, datdainhacua sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây cảnh phong thủy vừa hợp tuổi với 12 con giáp lại vừa có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc.

Cây phong thủy cho người tuổi Tý: Cây kim tiền

Cây phát tài hay còn gọi là cây kim tiền với tán lá xanh mượt, cân đối, chính là biểu tượng cho sự phát triển về kinh tế, tiền tài của gia chủ.

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt nên có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để tăng thêm vận may.

Bố trí phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Cách chọn vật phẩm phong thủy may mắn cho 12 con giáp

Bố trí phòng khách như thế nào để hút tài lộc và may mắn?

Phong thủy cho người tuổi Sửu: Dứa cảnh

Cây cảnh hay cây tùng không chỉ có kiểu dáng đẹp, màu sắc rực rỡ làm đẹp không gian mà nó còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, cây dứa cảnh có thể giúp người tuổi Sửu kiếm được nhiều tiền hơn, tinh thần thoải mái. Tốt nhất, người tuổi Sửu nên đặt một chậu cây dứa cảnh bên trái bàn làm việc.

Cây phong thủy cho người tuổi Dần: Cây Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp của những chiếc lá xanh mướt và kiểu dáng độc đáo.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì là cây cảnh phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Dần, giúp giữ vững vận khí, tăng vượng khí, may mắn và tài lộc.

Cây phong thủy cho người tuổi Mão: Cây phát lộc

Cây Phát Lộc hay còn gọi là cây phát dụ có thân thẳng, màu xanh nhạt, chia thành các đốt như đốt trúc, lá mọc từ các mắt trên thân.

Theo phong thủy cây phát lộc tượng trưng cho sự giàu sang, tiền bạc, phú quý. Đặt một chậu lộc bình trong nhà sẽ giúp tuổi Mão đẩy nhanh tiến độ làm giàu.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn: Xương rồng vạn tuế

Cây vạn niên thanh xanh tốt, có dáng vẻ hiền lành, cây xương rồng mang dáng dấp và bản chất của con vật linh thiêng đó là rồng. Theo phong thủy, cây xương rồng, cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn nên đặt cây xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải sát khí và đặt cây vạn niên thanh ở hướng Đông Nam để tăng vận may.

Cây cảnh phong thủy cho người sinh năm Tỵ: Cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền là loại cây thảo mộc, thân mềm, lá màu xanh có hình giống đồng tiền. Loại cây này không chỉ mang lại không khí trong lành mà theo phong thủy nó còn giúp xua đuổi vận đen, tăng khả năng tập trung.

Cây cỏ đồng tiền rất hợp phong thủy với tuổi Tỵ. Đặt một chậu hoa đồng tiền trước bệ cửa sổ sẽ giúp gia tăng tài lộc cho người tuổi Tỵ.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ: Cây trầu bà

Cây trầu bà là cây thân thảo mọc leo, lá đơn hình tim ở gốc có các vạch trắng vàng nổi bật trên nền xanh. Trong phong thủy, tỳ bà tượng trưng cho sức khỏe, ý chí vươn lên mạnh mẽ, bình an và may mắn.

Đặt cây trầu bà trong phòng làm việc sẽ giúp vận khí của người tuổi Ngọ ngày càng hanh thông.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi: Lan quân tử

Lan tửu là loài hoa sang trọng, vương giả, mang đến sự vinh hoa, phú quý. Loài hoa này hợp với người tuổi Mùi, để tăng thêm vận may giúp bạn trên con đường tài lộc. Vị trí tốt nhất để đặt một chậu lan hồ điệp là góc tường bên phải đối diện ghế sofa.

Cây phong thủy tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Tùng bồng lai là loài cây có sức sống mãnh liệt, thích nghi tốt với mọi khí hậu và thời tiết.

Theo phong thủy, cây tùng bồng lai hợp với người tuổi Thân, có tác dụng hỗ trợ tụ tài, giúp ví tiền dày thêm. Vị trí hợp phong thủy nhất để đặt chậu cây là trong phòng đọc sách.

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Sen đá

Sen đá có lá nhỏ mọng nước và xếp thành từng bông như hoa sen rất đẹp mắt.

Theo phong thủy, sen đá tượng trưng cho sự bình an, mang may mắn, tài lộc vào nhà. Trong công việc, cây sen đá hỗ trợ thăng quan tiến chức.

Người tuổi Dậu nên đặt một chậu sen đá trong phòng khách, bàn làm việc để đề phòng hao tài tốn của.

Cây phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất: Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền vàng là một trong những loại cây cảnh để bàn được nhiều người yêu thích. Theo phong thủy cây kim ngân mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho người sở hữu nó.

Cây kim ngân hợp với người sinh năm Tuất, giúp tích lũy tiền tài, phát lộc.

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương có kích thước vừa và nhỏ, dễ trồng, có mùi thơm nhẹ nhàng nên xua đuổi được muỗi. Trong phong thủy, loại cây này có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn, công danh và tài lộc cho gia chủ. Loại cây này hợp với những người sinh năm con heo.

Min

Chia sẻ bài viết: