Trang chủ > Top nội thất thông minh tối ưu không gian cho nhà nhỏ

Top nội thất thông minh tối ưu không gian cho nhà nhỏ

Bạn đang sinh sống trong một căn hộ nhỏ và gặp khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp đồ đạc?

Bạn muốn cuộc sống tiện nghi, thoải mái với đầy đủ các đồ dùng cần thiết nhưng bị trở ngại về không gian?

Bạn muốn tìm một thiết bị được tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩm?

Bằng việc sử dụng các đồ nội thất thông minh bạn sẽ có được giải pháp hoàn hảo để giải quyết những vấn đề trên.

Nội thất thông minh là gì?

Được thiết kế nhằm tạo ra những sản phẩm đa tính năng, tiết kiệm diện tích, nội thất thông minh có thể giúp đối đa công năng sử dụng và tận dụng tối đa diện tích căn hộ.

Đặc điểm của nội thất thông minh là có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, có thể kéo ra khi sử dụng và gấp lại khi không dùng đến.

Ngoài ra, việc sử dụng nội thất thông minh còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì nội thất thông minh thường tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩm.

Sau đây, datdainhacua sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế nội thất thông minh để cung cấp cho bạn những ý tưởng mới.

14 Cách thiết kế căn hộ studio đẹp và sáng tạo

7 thiết kế cầu thang đẹp mắt cho không gian nhỏ

11 ý tưởng thiết kế thông minh hiện đại cho căn hộ nhỏ

Top nội thất thông minh tối ưu không gian cho nhà nhỏ

Bàn ăn mở rộng

Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc bàn ăn nhỏ để phù hợp với gia đình và không gian, nhưng lo lắng có thêm khách thì không có đủ chỗ…Đừng lo, chiếc bàn ăn thông minh dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Bình thường, 1 phần bàn sẽ được gấp lại, giấu đi một cách khéo léo. Khi cần dùng đến, bạn chỉ cần nâng phần bàn đó lên là đã có một chiếc bàn rộng, đủ diện tích cho những bữa ăn đông người.

Mọi người thường nghĩ sẽ thật khó để cân bằng giữa sự tiện lợi, yếu tố thẩm mỹ. Nhưng với thiết kế dưới đây thì tất cả đều được kết hợp hài hòa.

Bàn gấp

Nếu bạn sinh sống trong những căn hộ mini siêu nhỏ và chỉ có một mình, việc đặt một chiếc bàn trong nhà có thể khiến không gian chật chội hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có một chiếc bàn nhỏ xinh để phục vụ cho việc ăn uống thì chiếc bàn di dộng dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

Đúng như tên gọi, chiếc bàn này được thiết kế để bạn có thể gấp lại cất đi sau khi sử dụng. Khi cần dùng đến bạn chỉ cần kéo ra là xong.

Giường trên cao

Có một sự thật là việc đặt một chiếc giường ngủ sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Tuy nhiên, thời gian sinh hoạt tại giường là không nhiều. Chính vì vậy, tại sao bạn không bố trí giường ở trên cao, tận dụng không gian bên dưới cho những hoạt động khác, ví dụ như đặt bàn làm việc chẳng hạn.

Tủ lưu trữ tích hợp bàn ủi quần áo

Việc kéo ra cất vào bàn ủi có thể gây ra sự bất tiện. Còn nếu đặt bàn ủi đồ ở một vị trí cố định thì sẽ tốn diện tích.

Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể thiết kế một tủ đồ treo trên tường. Trong đó tích hợp cả bàn ủi đồ, móc treo và một số sản phẩm cần thiết.

Giường ngủ có không gian lưu trữ

Bạn có cảm thấy giường ngủ là một đồ đạc cực kì tốn diện tích và việc bỏ quên khoảng không gian gầm giường là điều cực kỳ đáng tiếc với một căn hộ nhỏ.

Như trong thiết kế dưới đây, gầm giường được thiết kế thành ngăn kéo có những hộc lớn. Bạn hoàn toàn có thể cất chăn gối, mùng mền, sách vở, quần áo…vào đây, vừa gọn gàng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bàn gắn trên tường

Với những căn nhà nhỏ thì việc thiết kế đồ nội thất có thể gắn vào tường là điều rất quan trọng. Như trong thiết kế dưới đây, một chiếc bàn có thể kéo ra khi sử dụng và gấp lại vào tường khi không cần đến.

Cầu thang tích hợp không gian lưu trữ

Với một ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc khiến gia chủ “đau đầu” nhất là làm thế nào có được nhiều không gian lưu trữ để có thể cất giữ nhiều đồ đạc.

Với ý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hộc cầu thang để làm nơi cất giữ các đồ đạc nhỏ như giày đép, nón mũ, sách vở và các đồ dùng linh tinh khác.

Bàn tròn thông minh

Đây là một thiết kế phù hợp với những căn hộ hiện đại có diện tích nhỏ. Ưu điểm nổi bật của thiết kế này đó là các ghế có thể xếp gọn vào bàn khi không sử dụng, rất gọn gàng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kiểu dáng bàn tròn cũng mang lại cảm giác uyển chuyển, nhẹ nhàng và giúp mọi thành viên có thể quây quần bên nhau, tăng thêm kính kết nối.

Với những mẫu nội thất thông minh nêu trên, hi vọng bạn đã có ý tưởng và nguồn cảm hứng để lựa chọn và bố trí nội thất đa tính năng cho không gian sống của mình.

 

Chia sẻ bài viết: